So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Bếp hồng ngoại

Ngày đăng : 13:56:36 01-07-2016
thay kinh bep tu
Bếp hồng ngoại ???
Bếp hồng ngoại là gì ? có bếp hồng ngoại không ?
Theo tôi chả có bếp nào là bếp hồng ngoại mà thuật ngữ bếp hồng ngoại là do dân buôn hàng tàu “ Bịa ra ” mà thôi
Bản chất bếp " Hồng Ngoại " là bếp maso thời Liên Xô mà các cụ nhà ta mang ra nhóm than tổ ong
mà thôi nhưng không bền như bếp maso Liên Xô nhưng " Đẹp " và " Sang " hơn 

 

 
Có 3 lý do
1 / Tên hiện đại mơ hồ để dễ bán giá cao
2 / 100%  những thương hiệu bếp  có liên quan đến thuật ngữ “ hồng ngoại ” đều là hàng tàu kém chất lượng hoặc tàu đội lốt thương hiệu  “Tây Ta ”

3/ chưa thấy sản phẩm bếp nào của nhật hàn , châu âu có thuật ngữ “ Hồng Ngoại ” Như thế nào gọi là hồng ngoại ?
Đèn “hồng ngoại”   đèn Halogen là bộ phận tạo nhiệt của bếp hồng ngoại, mà tuổi thọ của bóng đèn rất ngắn , khoảng 1.000-5.000 giờ sử dụng nên tuổi thọ bếp cũng trong khoảng thời gian đó. đấy là những bóng đèn được chế tạo bởi : Simens , OSRAM , Philips ,  Westinghouse , General Electric còn bóng đèn nhật sử dụng sợi đốt và vật liệu của đức cũng không đạt được tuổi thọ như vậy

 

 
Chưa nói đến bóng đèn tàu nhưng những sản phẩm bếp có sử dụng loại bóng đèn này của tây nó cũng không nói đến thuật ngữ “Hồng Ngoại”  vì sao khi phát sáng trong chất khí hiếm cũng tạo ra hiệu ứng dải sóng hồng ngoại ……. Nhưng không đáng kể và không phải cái có thể khai thác để “ đun nấu ” Hồng ngoại có tác dụng gì với cái  “đít nồi đít chảo”  đen xì xì ? ?? Người ta dùng bóng halogen công xuất khá lớn vài trăm vài ngàn w mới có chút xúi hồng ngoại có “ chút  ” tác dụng để sưởi và chữa bệnh  và để khai thác sóng hồng ngoại đâu đơn giản như cấp điện nó cháy sáng lên sinh ra nhiệt là có “ Hồng Ngoại ”,  nên người tiêu dùng hay bị  “ hiểu lầm ” bởi quảng cáo sai sự thật không có bằng chứng khoa học Bản thân Bếp sử dụng bóng Halogen “hồng ngoại”
Đèn Halogen cũng có hồng ngoại nhưng rất ít mục đích các bóng này người ta sản xuất ra để sinh nhiệt cơ mà , và chính xác nó là một dạng cải tiến của mâm nhiệt maso chuẩn hóa để giảm giá thành sản xuất Nên nó cũng có sóng hồng ngoại nhưng ngắn hơn, có nghĩa ngoài ánh sáng hồng ngoại còn có ánh sáng vàng, ánh sáng nhìn thấy được khoảng ~600 độ C. Còn loại thuần túy chỉ dùng bộ phận phát xạ hồng ngoại,
ánh sáng trước màu đỏ ~400 độ C. Do ánh sáng trước đổ nhiều nên nó sẽ đưa nhiệt độ lên cao khi hội tụ để hội tụ phải có các lăng kính lọc dải chuyên dùng chỉ có các nhà sản xuất tiên tuổi châu âu  mới đủ trình độ sản xuất . bếp điện “ hồng ngoại  ” chỉ đặt miếng kính lên bảo vệ mà thôi


 

 
Mâm nhiệt và đèn Halogen chỉ có thể tỏa nhiệt theo đúng phần diện tích phát sáng của bóng  đèn  và mâm nhiệt , cho dù diện tích nồi to hay nhỏ hơn thì bếp vẫn tỏa nhiệt trên phần diện tích đó . vậy , những phần nhiệt không tiếp xúc với nồi sẽ gây phí phạm và tốn điện và nhiệt tỏa ra quá cao nên dễ làm hư hại đến mạch điện tử và linh kiện khác bên trong bếp “hồng ngoại” ,  nên 99% bếp “ Hồng ngoại ” đều có dấu hiệu cháy và chảy vỏ nứt nẻ dây điện cũng giòn và giẫy  , sau khi sử dụng bề mặt bếp cần một khoảng thời gian trước sau 40 phút mới nguội hẳn nên dễ gây bỏng lột da nếu người dùng sơ ý chạm phải .


 
Cho điện chạy qua mâm mayso để nó nóng lên  sẽ thành “ Hồng ngoại ” Đèn Halogen là một biến thể của mâm maso nó khác mâm mayso là rất nhỏ gọn nếu cùng công xuất Vì nó được nhốt trong ống thủy tinh kín khí không bị oxi hóa khi đạt tới nhiệt độ cao “ Bền” hơn mayso trần và dễ ứng dụng hơn rẻ hơn nếu cùng công xuất hiệu xuất và tuổi thọ kém hơn mâm nhiệt Bếp Hồng ngoại  Chỉ có mâm nhiệt mayso , ống đèn mayso  đặt tấm kính lên bảo vệ và thành bếp “ Hồng Ngoại ” Bức xạ nhiệt của bếp điện là rất lớn ,  làm bề mặt bếp và đồ dùng để nấu nóng vì nhiệt cao bức xạ ra xung quanh Đây là lý do chính khiến cho bếp hồng ngoại tiêu thụ nhiều điện . Nhiệt từ bếp điện “ Hồng Ngoại ” chỉ tác dụng hữu ích khí nó tỏa nhiệt chính diện 

Bếp gas hồng ngoại ???

 

 
Nó là bếp gas thông thường người ta cải tiến bằng cách đặt miếng gốm lên để mở gas thì Gas phun đều qua các lỗ lên lửa đều hơn và không bị tạt gió như dùng chân kiềng nhưng công xuất thấp hơn chân kiềng chỉ hữu ích khi ứng dụng công xuất vừa và nhỏ như đun nấu hộ gia đình nhưng hay tắc hay hỏng hơn . Chúng tôi vẫn hay dùng miếng gốm này để chế các lò bánh mỳ , lò quay vịt vì rẻ hơn chế hay mua
chân kiềng  kaka 15-40k một miếng to tướng chi phí sản xuất rẻ hơn làm chân kiềng Nhưng hay tắc hay hỏng miếng gốm này .

 

 
Miếng gốm chúng tôi hay dùng để giảm giá thành sản xuất nhưng một số dân buôn  “ thần thánh ” nó thành bếp “ Gas Hồng Ngoại ” Muốn tiết kiệm Gas anh phải tìm ra cách khai thác hiệu quả gas  bằng công nghệ có bằng chứng khoa học
khách quan , chứ không thể tiết kiệm bằng cách thay đổi cải tiến mẫu mã kiểu pép hay chân kiềng hay miếng gốm , nó chỉ có một số tác dụng nhất định mà thôi , nếu đặt miếng gốm thì gas đều hơn và ít bị ảnh hưởng và thất thoát Gas Bởi  gió nhưng không thể đạt công xuất lớ Và hay hỏng hơn , tại sao mỹ và đức nó lại làm chìm bếp xuống cả trăm năm nay khi sử dụng không bị tạt gió ít hỏng hóc theo định kỳ như miếng gốm và công xuất bất kỳ Không thể cải tiến cái van “ chế ” với cái họng cái bép mà kêu là tăng hiệu xuất được mấy cái đó không ảnh hưởng đến hiệu xuất , thất thoát là do làm kém hay hỏng phải tìm cách khắc phục mà thôi , 

Để tăng hiệu xuất anh phải tìm ra giải pháp khai thác hợp lý nếu vẫn dùng lửa mồi và vặn van để Gas phun ra to nhỏ như hiện nay thì không có từ “ Hiệu xuất ” nào hết mà hiệu xuất và tiết kiệm là do người bán “ Bịa ” ra

 
Tags:,